Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS xã Mađaguôi - Đạ Huoai

Lễ hội ẩm thực

Vào ngày 24/3/2019, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trường THCS Xã Mađaguôi phối kết hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Mađaguôi tổ chức “Tuyên truyền giao thông học đường, thi nhảy chaly chachacha và Hội thi Ẩm thực năm 2019”  nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành an toàn giao thông cho học sinh, duy trì và phát triển những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích đáp ứng nhu cầu giao lưu ẩm thực trong đội viên nhà trường.

Đối tượng tham gia là tất cả các chi đội trong toàn trường. Hội thi ẩm thực năm 2019 được tổ chức theo hình thức “Gian hàng”. Mỗi Chi đội tham gia dự thi 01 gian hàng. Nhà trường đã mời Chi đoàn cơ sở tham gia một gian hàng ẩm thực. Ban Giám khảo Hội thi là các cán bộ, giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm do Ban chấp hành Đoàn trường và Liên đội mời.

Đúng 7h00, giáo viên, phụ huynh, học sinh toàn trường tập trung đông đủ tại sân trường. Cô Nguyễn Thị Hoàng Phương - tổng phụ trách nêu mục đích, ý nghĩa của hội thi. Cô Đinh Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc hội thi.

Hội thi không chỉ thu hút học sinh, rất đông phụ huynh cũng nhiệt tình tham gia trải nghiệm cùng con em mình. Các món ăn bày bán tại các gian hàng do chính tay phụ huynh, học sinh và giáo viên mỗi lớp cùng nhau thực hiện.

Và nhìn chung các lớp đều đảm bảo các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra. Đó là các món ăn dự thi, bày bán được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp, có bảng tên giới thiệu sản phẩm. Cùng với đó là những bài thuyết trình hấp dẫn về món ăn đầy ý nghĩa của chi đội lớp mình. Tất cả các gian hàng đều đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung.

Học sinh các lớp được cạnh tranh công bằng. Không chỉ nỗ lực chứng tỏ năng khiếu làm bếp của mình còn thể hiện việc khéo léo, chào mời khách để làm sao mang về nhiều lợi nhuận nhất. Số tiền thu được sau đợt bán hàng sẽ được xung vào quỹ lớp.

Tới 15 giờ cùng ngày là các tiết mục dự thi nhảy Chaly chachacha của 8 chi đội trong nhà trường. Mỗi chi đội tham gia biểu diễn một tiết mục thể hiện sự đầu tư, sáng tạo, nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Sau khi tổng kết hội thi, đối với Lễ hội ẩm thực, giải Nhất đã được trao cho tập thể lớp 6B, giải Nhì thuộc về tập thể lớp 9A và 8B, giải Ba được trao cho tập thể lớp……

Đối với phần thi Chachacha, các giải Nhất, Nhì, Ba được trao về các khối lớp sau:  Giải Nhất: khối 7, giải Nhì: khối 9, giải Ba: khối 6.

Hội thi đã thể hiện sự gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong đội viên; là dịp để các em học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết. Đồng thời kết nối gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh, khơi dậy niềm đam mê với công việc nội trợ và có kỹ năng tự phục vụ bản thân. Đây cũng là sân chơi bổ ích, hào hứng và đầy trí tuệ để các em phát triển một cách toàn diện hơn.

Năm 2024 : 546