Tuesday, 27/09/2022 - 13:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS xã Mađaguôi - Đạ Huoai

“NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG” ĐỒNG HÀNH VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS XÃ MAĐAGUÔI GIỮA MÙA DỊCH

“NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG” ĐỒNG HÀNH VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS  XÃ MAĐAGUÔI GIỮA MÙA DỊCH

Tài liệu đính kèm: Tải về

“NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG” ĐỒNG HÀNH VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS  XÃ MAĐAGUÔI GIỮA MÙA DỊCH

Dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát dữ dội và ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và trên địa bàn huyện Đạ Huoai nói riêng, khó khăn chồng chất khó khăn; dịch bệnh không chỉ tác động đến nền kinh tế,các lĩnh vực của đời sống xã hội mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động dạy và học của thầy và trò trong thời gian qua. Trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid 19 không ngừng gia tăng trong cộng đồng, trong đó số ca dương tính trong học sinh các ở các trường học trên địa bàn huyện vẫn còn cao. Trong hoàn cảnh gian khó ấy, truyền thống tương thân tương ái, tình người lại toả sáng hơn bao giờ hết.

 

 

Thầy và trò trường THCS xã Mađaguôi cảm thấy ấm lòng khi được Công ty TNHH TVXD Kiến trúc Lâm Đồng và Nhà nghỉ Nhất Anh thị trấn Mađaguôi trao tặng 03 máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động, tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 khi đón học sinh đền trường. Thiết bị là dụng cụ hỗ trợ phòng, chồng dịch bệnh Covid-19 rất hiện đại và hiệu quả, vừa có chức năng bơm dung dịch sát khuẩn tự động vào tay kết hợp đo thân nhiệt và thông báo nhiệt độ cơ thể với tốc độ nhanh và chính xác.

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, thầy cô giáo, học sinh  và phụ huynh rất vui mừng và yên tâm khi đưa con em đến trường để học tập trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ưu điểm nổi bật của thiết bị là kết hợp đo thân nhiệt và sát khuẩn tốc độ cao nhưng rất chính xác nên không gây ùn tắc, tránh tập trung đông người trước cổng trường, tiết kiệm thời gian tối đa; thay thế cho việc đo thân nhiệt thủ công nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo.

Với thiết bị này, mỗi học sinh và giáo viên chỉ mất tối đa 10 giây để  hoàn thành  thủ tục đo thân nhiệt và sát khuẩn tay (khai báo y tế - bỏ). Trước đó, các thầy cô giáo, nhân viên bảo vệ phải đứng ở cổng lần lượt đo nhiệt độ cho từng phụ huynh, học sinh rất vất vả, nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao. Sau khi áp dụng thiết bị tự động, việc đo thân nhiệt trở nên dễ dàng hơn. Ngay cả các em học sinh cũng rất thích, không có cảm giác lo sợ khi để máy đo thân nhiệt thông thường đưa sát vào người. Với thiết bị này, các em chỉ cần “đưa tay ra” là đã thực hiện xong thao tác.  

 

 

Có thể thấy rằng những hoạt động thấm đẫm tình người đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội. Đó không chỉ là những món quà vật chất đơn thuần mà chứa đựng trong đó là muôn vàn tình cảm yêu thương. Đó cũng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần lớn lao giúp đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường thêm vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường xin cảm ơn “tấm lòng vàng” của các Đơn vị, các Tổ chức từ thiện, Doanh nghiệp, Nhà hảo tâm trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

 

Trong đại dịch, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân đều có sự sẻ chia, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung đó chính là tình người hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần dân tộc, bản lĩnh, khí chất của người Việt Nam luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn gian khó. Yêu thương sinh ra sức mạnh và yêu thương truyền đi sức mạnh để rồi trong sâu thẳm mỗi con người Việt Nam không ngừng bùng cháy lên niềm tin mãnh liệt “dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình người vẫn còn sáng mãi”. 

Nguồn: Trường THCS xã Mađaguôi

Tác giả: Phạm Thị Mận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 71
Năm 2022 : 1.037