GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 6 - Xã Mađaguôi - Huyện Đạ Huoai - Lâm Đồng.

Email:  lamdong-thcsxamadaguoi-dahuoai@edu.viettel.vn

Điện thoại: 02633874085

 

TRƯỜNG THCS XÃ MAĐAGUÔI 22 NĂM HÌNH THÀNH

VÀ PHÁT TRIỂN

 

Trường THCS xã Mađaguôi được thành lập từ năm học 1995-1996, thuộc địa bàn xã Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Từ khi mới thành lập trường đã đáp ứng lòng mong mỏi của con em và quí bậc phụ huynh của xã nhà.

Từ khi thành lập đến nay, trường đã được sự đóng góp công sức, trí tuệ của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt các nhà giáo là Hiệu trưởng nay đã chuyển công tác như: Nhà giáo Trần Văn Bảy; nhà giáo Võ Thanh Hải; nhà giáo Nguyễn Thị Phượng và hiện nay là nhà giáo Lê Thị Thúy cùng với nhà giáo Đinh Thị Kim Oanh là phó hiệu trưởng, đã và đang nỗ lực tiếp bước các bước các nhà giáo đi trước, đưa nhà trường ngày một vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của các cấp chính quyền, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh, thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường và là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người, dạy nghề. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, không những chú trọng đến các hoạt động ngoại khoá, văn nghệ, TDTT, mà còn chú trọng đến các hoạt động lao động hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông cho học sinh, để các em có thể vững vàng khi bước vào đời vì ngày mai lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Giám hiệu có trình độ quản lý vững vàng, luôn đoàn kết một lòng, chủ động, sáng tạo. Công đoàn luôn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất và vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh chủ động tăng cường giáo dục lý tưởng cho Đoàn viên thanh niên, Đội viên thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là lực lượng xung kích trong nhà trường. Hội đồng sư phạm đoàn kết, học sinh chăm ngoan, hiếu học, kiên trì vượt khó, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Trong những năm qua bằng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Trường THCS xã Mađaguôi đã không ngừng vươn lên phấn đấu, xây dựng và trưởng thành. Là một ngôi trường có bề dày thành tích đáng kể với những truyền thống tốt đẹp, đáng tự hào.

Hàng năm, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2015-2016; 2016-2017 trường đã đạt Tập thể lao động xuất sắc. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua, tạo được niềm tin, niềm tự hào cho nhiều thế hệ học sinh. Trường có nhiều học sinh tham dự các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh. Không chỉ dạy tốt, học tốt, thầy và trò nhà trường còn đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do huyện và ngành tổ chức.

Tự hào về truyền thống của trường, phát huy những thành tích đã đạt, thầy và trò Trường THCS xã Mađaguôi nguyện đoàn kết phấn đấu thi đua, viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”. Để nơi đây là tổ ấm yêu thương, mái trường kiểu mẫu, địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh, niềm tự hào của ngành giáo dục huyện Đạ Huoai.

Ban giám hiệu Trường THCS xã Mađaguôi - Đạ Huoai